CÀ PHÊ MỘC – CÀ PHÊ NGUYÊN BẢN

Hơn ba mươi năm sống và lớn lên nhờ hạt cà phê, đã uống không biết bao nhiêu ly cà phê và nằm lòng với tất cả hương vị của cà phê. Từ vị ngọt thanh thanh của hoa cà phê kèm với mùi hương ngào ngạt của nó mà đứa trẻ nào sống trên vùng cao nguyên này cũng đã từng thử, đấy là lúc hoa cà phê nở rộ thì lũ trẻ chúng tôibứt nguyên chùm hoa cà phê và hút mật ở đầu hoa (chùm hoa nào mà chúng tôi bứt thì xác định là năm đấy chùm hoa đó không có một quả nào vì chúng tôi đã xử nó từ trong trứng nước mất rồi). Đến cái vị ngọt nhưng khe khé của trái cà phê chín mà những đứa trẻ như chúng tôi thời ấy thường hay mút khi những quả cà phê đầu tiên khi bắt đầu chín mọng, mút xong thì miệng mồm, răng cỏ đứa nào cũng vàng vàng vì nhựa của quả cà phê chín dính vào. Rồi cái vị đắng thanh nhưng hậu vị lại ngọt và mùi thơm thì quá đổi quyến rũ của tách cà phê mà chúng được rang, xay từ những hạt cà phê thân thuộc tại vườn nhà. Tất cả nhưng hương vị ngọt đắng đó đã cùng chúng tôi lớn lên trên những mảnh vườn cà phê bạt ngàn ở xứ sở đầy nắng và gió này.

Thế rồi, cũng như bao chàng thanh niên khác tôi cũng được ăn học đàng hoàng hơn, đầy đủ hơn nhờ những hạt cà phê đầy vị đắng kia. Khi kết thúc phổ thông, theo làn sóng tự nhiên chúng tôi tề tựu về Sài Gòn đô hội để học tiếp đại học và viết riêng cho mình những trang mới của tương lai. Rời xa những vườn cà phê bạt ngàn và dần xa những hương vị thân thuộc đã gắn bó cả một quảng trời tuổi thơ. Lần đầu tiên, tôi uống một ly cà phê tại Sài Gòn. Ôi! Sao cà phê ở đây hương vị nó lạ thế không thơm bằng cà phê Đăk Lăk quê tôi, vị cũng chẳng đậm đà, vị đắng thì nhẹ hơn nhưng hậu vị là không thanh ngọt và có cảm giác cà phê có cái gì hơi nhờn nhợn và hơi nhạt. Rồi cũng cứ thế, tôi cũng thường xuyên uống cà phê Sài Gòn mỗi khi ra quán nhưng vẫn không thật sự quen với cái vị cà phê này và dù uống rất nhiều và rất lâu nhưng nó không để lại trong tôi một dấu ấn nào. Nhưng khi tôi tự pha ly cà phê uống mỗi khi ở nhà bằng những gói cà phê ba mẹ gửi vào hoặc tôi tranh thủ mang theo khi về thăm nhà thì cảm giác khác hẳn, cảm giác hương vị cà phê năm nào, những hương vị của tuổi thơ như vẫn còn y nguyên trong tách cà phê vậy.

Khi tìm hiểu sơ bộ thì tôi cũng lờ mờ nhận ra là cà phê ở Sài Gòn đa số khi rang người ta đã tẩm thêm các phụ gia và thậm chí là độn thêm các chất khác ngoài cà phê như đậu nành hoặc bắp … chắc có lẻ vì vậy mà cà phê ở đây không còn được cái vị nguyên bản của cà phê nữa. Chính vì lẽ đó, mà dạo gần đây tôi rất ít khi uống cà phê ở quán (trừ một số quán thân quen và đúng gu của mình), mà đa số tôi hay tự pha cà phê mang từ Đăk Lăk vào để uống. Từ những năm lớn lên trên hạt cà phê, thuộc nằm lòng hương vị của cà phê và có tình yêu và món nợ với cà phê nên tôi cảm thấy mình cần làm một cái gì đó dù rất nhỏ thôi để có thể lại được sống trong hương vị của cà phê như một quảng trời thơ ấu đã trải qua. Đồng thời tôi mong muốn có nhiều người hơn có thể thưởng thức hương vị cà phê đúng chất và nguyên bản này. Và tôi quyết định chọn cách trao gửi hương vị cà phê nguyên bản từ chính những vườn cà phê bạt ngàn của cao nguyên đầy nắng và gió đến tất cả các bạn gần xa, những người muốn thưởng thức hương vị cà phê một cách thật nguyên bản. Từ đó tôi đã tìm hiểu lựa chọn những hạt cà phê ngon nhất, sạch nhất và vận dụng công thức rang cà phê một cách hoàn toàn MỘC để lưu giữ lại gần như trọn vẹn hương vị nguyên bản nhất của cà phê. Tôi mong muốn được trao gửi những thành quả của người nông dân quê tôi đến với tất cả những người tiêu dùng một cách chân thật và nguyên bản nhất. Có thể hương vị cà phê nguyên bản này sẽ làm cho một số người lần đầu nếm thử sẽ cảm thấy xa lạ vì các bạn đã quen với hương vị cà phê không nguyên bản quá lâu rồi. Nhưng tôi tin rằng một khi các bạn đã sử dụng và quen thuộc các bạn sẽ thấy được sự quyết rũ của hương vị cà phê nguyên bản, một hương vị sâu lắng mà bạn khó có thể cảm nhận được từ cà phê không nguyên bản vẫn hay dùng.

Cuối cùng, tôi mong muốn rằng người tiêu dùng luôn được sử dụng sản phẩm thật nhất, sạch nhất, nguyên bản nhất và MỘC nhất!

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm cà phê MỘC và NGUYÊN BẢN của Bazan garden nhé.

Tác giả: Bazan garden

    Tin liên quan

    2017 Designed by Bazan Garden